Những Điều Cần Biết Khi Mua Hàng Trên Ebay Tại Việt Nam

những điều cần biết khi mua hàng trên ebay

Thương mại điện tử phát triển kinh tế các nước ngày càng hội nhập hợp. Việt Nam cũng đang bắt nhịp với thế giới được thể hiện rõ thông qua việc mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại hàng đầu thế giới như ebay.com và amazon.com. trong số rất nhiều trang web bán hàng online thì ebay.com đây được coi là 1 trang nằm trong top dẫn đầu về uy tín, chất lượng cũng như số lượng hàng hóa và thuộc quyền sở hữu của mỹ. Và để khách hàng có thể tự tin mua sắm thì hma pro sẽ chia sẽ những điều cần biết khi mua hàng trên ebay thông qua bài viết dưới đây.

Những điều cần biết khi mua hàng trên ebay

Điều kiện để mua hàng trên ebay

Để mua hàng trên ebay việc đầu tiên bạn phải làm đó chính là lập một tài khoản ebay và một tài khoản paypal. Hai tài khoản này sẽ được kích hoạt và kết nối với nhau phục vụ cho việc mua hàng và thanh toán. Paypal chính là hình thức thanh toán chính được áp dụng trên ebay khá an toàn và là điều kiện bắt buộc phải có nếu bạn có nhu cầu mua hàng ebay.

  1. Trước tiên bạn truy cập vào trang http://ebay.com để đăng kí 1 tài khoản ebay. Điền đầy đủ thông tin như yêu cầu của ebay để xác lập tài khoản.
  2. lập và xác minh một thẻ tín dụng ( Credit card ) để có thể mua bán ở các trang nước ngoài như ebay
  3. Mở một tài khoản paypal và điền thông tin đầy đủ của thẻ tín dụng như ebay yêu cầu. Trang tài khoản paypal bạn phải nạp một số tiền vừa đủ để có thể phục vụ cho việc mua hàng.
  4. Liên kết 2 tài khoản ebay và paypal với nhau, việc xác nhận chỉ diễn ra trong vài giây là bạn có thể bắt đầu việc mua sắm trên ebay.

Những chủng loại hàng cấm hạn chế giao dịch trên ebay

Đối với những sản phẩm bị hạn chế giao dịch hoặc bị cấm thì bạn tuyệt đối không nên mua vì qua hải quan Việt Nam những vật dụng đó sẽ bị tiêu hủy. Nếu vi phạm quy định của ebay lưu hành những sản phẩm bất hợp pháp thì cả người bán và người mua đều phải chịu trách nhiệm.

cac-san-pham-cam-tren-ebay

  1. Thuốc lá (những mặt hàng liên quan đến thuốc lá hay hàng sưu tập thì được phép)
  2.  Rượu (trừ hàng sưu tập và rượu vang bán bởi các nhà phân phối có giấy phép)
  3.  Các sản phẩm cũ khí như: súng, dao, các vật dụng sắc nhọn, hóa chất cháy nổ…
  4. Băng đĩa lậu
  5. Quần áo lót đã qua sử dụng
  6. Động vật sống

Đánh giá người bán và sản phẩm trên ebay

Trong quá trình mua hàng ebay ngoài đánh giá của ebay sẽ có một thước đo lm chuẩn mực để đánh giá người bán cũng như sản phẩm đó chính là những phản hồi (feedback) của những người mua hàng trước đó về sản phẩm thông qua những ngôi sao đánh giá thứ hạng từ 1-5. Càng nhiều sao thì mức độ uy tín càng lớn. Chính vì vậy bạn cần chú ý điểm này trong quá trình mua hàng để có thể mua được sản phẩm chất lượng.

danh-gia-ve-chat-luong-nguoi-ban-tren-ebay

Cách thức mua hàng trên ebay

Bạn cần lưu ý trên ebay phân ra làm hai cách thức mua hàng chính đó là mua hàng trực tiếp (BY NOW) và đấu giá (PLACE BID) 

Đối với những mặt hàng mua trực tiếp bạn có thể mua ngay với mức giá trên web đưa ra.

hang-mua-truc-tiep-tren-ebay

Đối với mặt hàng đấu giá thì bạn phải tham gia đấu giá cũng những khách hàng khác. Sẽ có một mức giá khởi điểm được đưa ra cho mọi người đấu giá. Ai trả giá cao hơn khi kết thúc thời gian bán thì mặt hàng sẽ thuộc về người đó và tiếp tục quá trình thanh toán như ban đầu. Thông thường những mặt hàng được đưa ra đấu giá là những mặt hàng cũ, đã qua sử dụng, những đồ cổ…nên bạn cần xem kỹ chất lượng trước khi mua các mặt hàng này.

hang-dau-gia-ebay

Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Khi vận chuyển hàng hóa từ mỹ về Việt Nam thì bạn cần chú ý về thuế nhập khẩu và thuế thông quan. Nếu hàng hóa có giá trị từ 65 USD thì sẽ được miễn thuế còn nếu trên giá trị đó thì bạn phải đóng thuế theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Một cách mua hàng trên ebay đơn giản hơn mà nhiều khách hàng Việt Nam đang sử dụng đó chính là nhờ đến dịch vụ ship hàng mỹ của hma pro. bạn chỉ cần chọn sản phẩm và gửi link sản phẩm cho chúng tôi. Hma pro sẽ giúp bạn làm mọi thủ tục từ A-Z. Vận chuyển hàng về Việt Nam nhanh chóng an toàn và giao tận nơi cho bạn. Mọi hàng hóa của bạn sẽ được chúng tôi đứng ra đảm bảo chất lượng 100% về bảo hiểm với mức giá vô cùng hợp lí tỉ giá 22,6/1$. Cách này giúp bạn tiết kiệm phần lớn thời gian chi phí lại vô cùng dễ dàng. mua hàng mỹ sẽ đơn giản hơn khi có hma pro đồng hành cùng bạn.

Hi vọng những chia sẻ qua bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về ebay và có thể mua được những sản phẩm chất lượng.

Cám ơn quý khách hàng!

Đọc thêm: hướng dẫn thanh toán trên ebay

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *