Bạn cần biết khi mua hàng trên Amazon

Mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam đang dần trở thành một thói quen mua sắm thông minh của người Việt. Nhưng để sở hữu cho mình những sản phẩm ưng ý nhất thì trước tiên bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức về hình thức mua sắm này.

Trong bài viết này “Mua hàng Mỹ Hma Pro” xin chia sẻ đến các bạn đọc những điều bạn cần phải biết để có thể mua hàng Amazon được thuận lợi và chất lượng nhất.

 1. 1. Tìm hiểu về Website Amazon.com

Amazon là Website bán hàng trực tuyến lớn nhất nước Mỹ và hiện tại cũng đồng thời là trang Web bán hàng lớn nhất thế giới. Amazon có mạng lưới vận chuyển hàng quốc tế trực tiếp đến hơn 75 quốc gia khác nhau. Xét về lượt khách truy cập thì Amazon đang là Website lớn thứ 6 thế giới .

Số lượng lớn người trên thế giới đã quá quen với việc mua hàng Amazon và đặc biệt trong vài năm gần đây người Việt cũng đang bắt đầu có thói quen mua hàng Mỹ trên Amazon với số lượng tăng rất nhanh.

 1. 2. Biết cách chọn người bán hàng trên Amazon

Trên Website Amazon không phải sản phẩm nào cũng được bán bởi Amazon mà được bán từ nhiều người khác nhau chính vì thế mà hàng hóa trên Amazon được chia thành 3 nhóm:

 • ♦ Ship and sold by Amazon: Hàng được bán và giao bởi Amazon .Với các sản phẩm bán bởi Amazon thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Chính sách bảo hành của Amazon cũng rất rõ ràng (thường bao gồm cả việc cho phép trả lại hàng).
 • ♦ Sold by Seller and Fulfilled by Amazon: Hàng được các nhà sản xuất kí gửi ở kho hàng của Amazon và được Amazon giao tới khách. Với loại hàng này mặc dù không được bán trực tiếp bởi Amazon nhưng lại được Amazon kiểm soát chất lượng hàng hóa khi đặt ở kho của Amazon. Bạn có thể yên tâm với chất lượng hàng hóa khi đã được Amazon kiểm soát chặt chẽ.
 • ♦ Sold and Fulfilled by Seller :hàng được bán và giao bởi các bên khác. Với loại hàng này thì bạn sẽ phải cẩn thận hơn. Thực tế là có những người bán trên Amazon đang bán hàng kém chất lượng. Vì vậy, với những mặt hàng không phải bán bởi Amazon thì bạn cần xem xét kỹ uy tín của người bán và những đánh giá của các khách hàng đã từng mua về sản phẩm. Nên hạn chế mua hàng được bán bởi nhóm này để tránh rủi ro về hàng hóa .
 1. 3. Tìm hiểu Amazon Prime

Amazon Prime là một gói đăng ký thành viên của Amazon. Khi bạn đăng ký gói Amazon Prime này, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ Amazon bao gồm: Miễn phí giao hàng trong vòng 2 ngày với tất cả các đơn hàng có địa chỉ giao hàng ở Mỹ; được xem không giới hạn thư viện Phim chất lượng cao (bao gồm cả những bộ phim đang chiếu rạp) ở Amazon; Được mượn và đọc hầu hết các đầu sách Kindle Ebook trên Amazon…

Mức phí thường niên của gói thành viên Amazon Prime là 99 USD/năm hoặc 10.99 USD/tháng. Đặc biệt là Amazon luôn miễn phí 30 ngày đầu tiên cho khách hàng miễn phí dùng thử gói Amazon Prime này.

mua hàng trên Amazon

 1. 4. Cách mua hàng Amazon và chuyển về Việt Nam

Để mua hàng trên Amazon, bạn cần:

 • Chuẩn bị thẻ thanh toán VISA, Master Card.
 • Đăng ký 1 tài khoản ở Amazon.com.Lựa chọn sản phẩm, nhà bán hàng uy tín.
 • Trước khi tiến hành mua, bạn phải đọc kỹ những thông tin về tình trạng sản phẩm để tránh trường hợp đáng tiếc.
 • Bạn phải có địa chỉ và người thân tại Mỹ vì nhiều sản phẩm không hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam.

Nếu bạn đang ở Mỹ, đã mua hàng và cần chuyển về Việt Nam thì nên sử dụng các dịch vụ chuyển hàng theo hình thức xách tay. Dịch vụ gửi hàng theo hình thức xách tay thường có giá rẻ hơn khá nhiều so với các dịch vụ chuyển phát nhanh Fedex hay UPS.

Ngoài ra, gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua hình thức xách tay cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được các khoản thuế nhập khẩu, VAT. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc uy tín của các dịch vụ này nữa vì sẽ có rủi ro hàng có thể mất mát trong quá trình vận chuyển. Và có thể bạn sẽ không được bồi thường khi dùng những dịch vụ thiếu chuyên nghiệp.

 1. 5. Các hình thức thanh toán trên Amazon

Hiện nay khi mua hàng trên Amazon bạn có thể thanh toán theo 2 hình thức đó là Amazon Gift Card và thanh toán thẻ quốc tế (Visa/Master):

Amazon Gift Card có 2 loại Loại thứ nhất là thẻ vật lý, thẻ này bạn có thể mua ở các cửa hàng tại USA hoặc mua trực tuyến sau đó cào thẻ để lấy mã số và nạp tiền vào tài khoản amazon, loại thứ 2 là loại thẻ kỹ thuật số, loại thẻ này bạn có thể mua sau một vài cái nhấp chuột, amazon sẽ gởi mã số nạp tiền vào email cho bạn, hoặc cho người thân mà bạn muốn tặng hoặc cũng có thể mua và nạp thẳng vào tài khoản amazon của bạn

Thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc Master : Bạn đăng kí thẻ Visa tại những ngân hàng hỗ trợ mở thẻ Quốc tế. Việc thanh toán bằng hình thức này có vẻ đơn giản hơn rất nhiều khi mà việc đăng kí thẻ rất đơn giản. Điều quan trọng bạn cần nhớ là trong tài khoản cần phải có đủ số tiền để thanh toán món hàng.

Ship hàng Amazon về Việt Nam

 1. 6. Chi phí ship hàng Amazon về Việt Nam

Thường sẽ chỉ là chi phí từ địa chỉ Mỹ về đến Việt Nam. Chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố của sản phẩm bạn mua như cân nặng, kích thước, giá trị, ….

Nên chi phí vận chuyển của các đơn hàng khác nhau chắc chắn sẽ khác nhau. Hiện chưa có một bảng giá tiêu chuẩn về phí vận chuyển từ Amazon Mỹ về Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá chi phí vận chuyển của các mặt hàng

 1. 7. Mua hàng trên Amazon có tính thuế không?

Khi bạn mua hàng trên amazon mà có tổng đơn hàng có giá trị trên 1 triệu đồng thì bạn sẽ bị tính thuế khi nhập khẩu về Việt Nam ( Nếu bạn sử dụng dịch vụ bên Hma Pro thì dịch vụ của chúng tôi đã bao gồm chi phí mục này cho quý khách với mức giá rẻ nhất). Nếu đơn hàng của bạn có giá trị dưới 1 triệu đồng thì bạn sẽ không bị tính thuế nhập khẩu.

Một số mặt hàng bị tính thuế trên amazon như:

 • Các loại mặt hàng điện tử như Laptop, điện thoại, máy tính, máy tính bảng chịu thuế VAT 10%.
 • Mặt hàng quần áo thường thì chịu mức thuế nhập khẩu 20%+ thuế VAT 10 %.
 • Giày dép thường chịu mức thuế nhập khẩu 30% và thuế VAT 10%
 • Mỹ phẩm và nước hoa chịu thuế nhập khẩu 18-22% và thuế VAT 10$
 • Một số mặt hàng đặc biệt như hàng hiệu: giày dép hàng hiệu, đồng hồ hàng hiệu, quần áo hàng hiệu,… sẽ có mức tính thuế nhập khẩu và thuế VAT riêng.

Trên đây là những chia sẻ của “Mua hàng Mỹ Hma Pro” về những điều bạn cần phải tìm hiểu trước khi đặt mua một sản phẩm trên Amazon. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có được những kiến thức để có thể mua hàng trên Amazon.

Có thể bạn quan tâm : Câu hỏi của khách hàng dùng dịch vụ Mua hộ hàng Mỹ

Facebook Comments

One thought on “Bạn cần biết khi mua hàng trên Amazon

 1. Pingback: Mua sạc không dây trên Amazon ship về Việt Nam | Mua Hàng Mỹ Hma Pro 22.600đ/1$

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *