Mua Hàng Mỹ Trên Ebay Hay Amazon Chất Lượng hơn?

mua-hang-tren-ebay-hay-amazon

Ebay.com và amazon.com đều là hai trang thương mại điện tử online nổi tiếng hàng đầu thế giới của Mỹ. Như chúng ta đều biết ebay và amazon đã được thành lập từ rất lâu đời cũng như đã khẳng định vị thế cũng như thương hiệu của mình đối với khách hàng trên toàn cầu. Tuy nhiên bên cạnh đó mỗi trang vẫn có những điểm mạnh điểm yếu riêng khiến khách hàng không khỏi băn khoăn nên lựa chọn mua hàng mỹ trên ebay hay amazon thì chất lượng? khi mua hàng mỹ

 

mua-hang-ebay-hay-amazon

Mua hàng mỹ trên ebay hay amazon chất lượng?

Sở dĩ phần lớn khách hàng chọn mua hàng mỹ bởi vì thiên về chất lượng. Chính vì vậy việc tìm ra được một địa chỉ mua hàng mỹ chất lượng là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng. Ebay và amazon chính là hai thương hiệu điển hình của mỹ được đưa ra để so sánh.

Như chúng ta đều biết ebay amazon đều sở hữu những kho hàng vô cùng lớn với những mặt hàng vô cùng đa dạng. Khách hàng có thể tìm thấy bất cứ những mặt hàng mình mong muốn như đồ gia dụng, đồ điện tử, thời trang, túi xách, giầy dép cho đến các sản phẩm công nghệ cao cấp. Đặc biệt nhờ vốn điều lệ cao nên ebay và amazon thường xuyên đưa ra các chương trình sale off, giảm giá  nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.2 trang này gần như có thể đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

kho-hang-my-ebay-amazon

 

Bên cạnh những đặc điểm chung đó thì ta cũng có thể dễ dàng phát hiện ra những đặc điểm riêng vô cùng khác biệt trong phương thức bán hàng cũng như chính sách bảo hiểm hàng hóa của hai trang. Chính vì vậy trước khi quyết định lựa chọn trang mua hàng nào thì hãy cùng Hma Pro đi phân tích rõ ưu nhược điểm của từng trang web bán hàng trực tuyến này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình

Ebay.com

Ebay.com có tiền thân là một trang đấu giá nên sự tập trung chủ yếu vào người bán. Bất cứ ai cũng có thể tự đăng kí một gian hàng của mình trên ebay và tự đưa ra giá bán cho sản phẩm của mình. Người mua có thể tự trả giá. Thời gian đấu giá kết thúc ai trả giá cao nhất sẽ được sở hữu mặt hàng đó. Và đương nhiên với hình thức mua bán giao dịch hàng hóa cũng như thanh toán là hoàn toàn độc lập giữa người bán và người mua mà không có sự can thiệp của ebay. Cho nên mức độ rủi ro là rất lớn.

Để mua hàng ebay đảm bảo chất lượng thì bạn cần có kinh nghiệm mua hàng để phân biệt seller uy tín cũng như sản phẩm chất lượng để tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Còn đối với những khách hàng lần đầu mua hàng thì nên thận trọng trong quá trình lựa chọn sản phẩm hoặc để đảm bảo thì bạn nên nhờ đến một dịch vụ mua hộ hàng mỹ uy tín.

Amazon.com

Ngược lại với ebay, mua hàng amazon bạn sẽ được amazon giao dịch hàng hóa trực tiếp chứ không đơn thuần là cuộc giao bán độc lập kém uy tín giữa người bán và người mua nữa. Đặc biệt mọi hàng hóa trên Amazon trước khi bán ra thị trường đều được kiểm định khắt khe về chất lượng ở  ngưỡng đạt tiêu chuẩn. Đồng thời amazon sẽ đứng ra chịu trách nhiệm 100% về chất lượng sản phẩm nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

 

Mặt khác nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng mỹ thì bạn vẫn có thể mua hàng trên amazon. Để thuận tiện tối đa cho việc mua hàng amazon đã phân định hàng hóa thành từng nhóm hàng rõ ràng để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

  • Nhóm 1: là nhóm hàng do chính thương hiệu amazon sản xuất. Đây những mặt hàng đạt chất lượng cao mà khách hàng hoàn toàn có thể an tâm.
  • Nhóm 2: khách là dạng hàng của các đơn vị khách gửi nhờ bán tại gian hàng của amazon. Hàng hóa này cũng đảm bảo chất lượng.
  • Nhóm 3: là hàng của những thương hiệu khách được amazon mua về và bán lại theo hình thức siêu thị, chợ. Hàng hóa này có mức độ an toàn thấp hơn.

Chính vì vậy việc mua hàng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều và tiết kiệm được thời gian trong quá trình chọn sản phẩm.

Tóm lại ebay sẽ phù hợp hơn đối với những khách hàng có kinh nghiệm mua hàng hoặc có nhu cầu mua đồ cổ, hàng độc màu ở Việt Nam không có. Còn nếu chú trọng về vấn đề chất lượng sản phẩm và yên tâm mua hàng thì bạn nên chọn amazon. Chứ cũng không thể phân biệt là nên mua hàng ở đâu thì tốt hơn mà nó còn phụ thuộc vào nhu cầu của người mua cũng như mục đích sử dụng.

Hi vọng những chia sẻ thông qua bài viết này sẽ cho bạn những lựa chọn về địa điểm mua sắm phù hợp nhất!

Muahangmyebay.com luôn đồng hành cùng bạn!

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *