Những lưu ý khi mua hàng trên Amazon

Lưu ý khi mua hàng trên Amazon

Mua hàng trên Amazon Mỹ quả thực rất hấp dẫn với nhiều khách hàng Việt Nam bởi nhiều lợi ích mà nó đem lại như hàng hóa chính hãng, sản phẩm độc lạ hay giá cả hợp lý. Hấp dẫn là vậy, tuy nhiên không phải ai cũng là người thành công khi mua sắm với Amazon. Để mua sắm hiệu quả trên Amazon thì bạn không thể không biết tới những lưu ý dưới đây.

Lưu ý Mua hàng trên Amazon về Việt Nam

1. Tránh mua hàng của Seller nào?

Tại sao lại phải tránh mua hàng của Seller nào đó? Nếu khách hàng đã tìm hiểu thì sẽ biết được rằng với chính sách mở cửa hiện nay thì Amazon cho phép các các nhà phân phối, Seller khác được đăng kí mở gian hàng bán sản phẩm trên Amazon. Ở đâu cũng vậy, sẽ có người bán uy tín tốt người bán không uy tín nên bạn cần đặc biệt lưu ý trong việc chọn Seller bán hàng.

Với những sản phẩm được bán trực tiếp bởi Amazon hoặc nhà phân phối đặt hàng tại Amazon thì bạn sẽ không phải lo lắng bởi chất lượng hàng , nguồn gốc xuất xứ đã được kiểm tra qua Amazon. Sản phẩm luôn đảm bảo chính hãng cho bạn tuy giá cả có thể cao hơn một chút. Khi mua hàng bạn nên chọn mua hàng của nhóm này với dòng chữ “Ship and sold by Amazon” và “Sold by Seller and Fulfilled by Amazon”.

Hạn chế mua hàng của Seller khi mua hàng Amazon
Đây là một ví dụ

Nhóm Seller bạn nên tránh chính là những người bán hàng hóa mà không được sự kiểm soát của Amazon, đây là lý do vì sao khách hàng có thể mua phải hàng giả hàng nhái. Tất nhiên vẫn có thể khiếu nại lên Amazon để đổi trả tuy nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian bởi vì chúng ta đang ở Việt Nam. Bạn có thể phân biệt nhóm này với dòng chữ “Ships from and sold by Seller ( tên người bán)”. Hãy nhớ hạn chế hoặc là tránh nhóm này nếu bạn không muốn nhận rủi ro về chất lượng hàng hóa.

2. Hàng hóa trên Amazon không ship thẳng về Việt Nam

Điều mà nhiều khách hàng nhầm tưởng chính là Amazon sẽ chuyển thẳng hàng về Việt Nam nhưng không phải vậy. Mặc dù hiện nay mạng lưới vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến 75 quốc gia nhưng trong số này hiện chưa có Việt Nam. Có sản phẩm vẫn được chuyển về Việt Nam nhưng số này ít, không đáng kể.

Để mua được hàng từ Amazon bạn cần một địa chỉ Mỹ để điền thông tin nhận hàng với tài khoản Amazon của mình. Và khi có địa chỉ Mỹ thì Amazon sẽ chấp nhận cho bạn thanh toán đơn hàng. Khách hàng có thể nhờ một địa chỉ Mỹ của bạn bè người thân, bạn bè để có thể nhờ cậy.

Phí vận chuyển mua hàng trên Amazon

3. Chi phí vận chuyển khi mua hàng Amazon ship về Việt Nam

Khi mua hàng trên Amazon về Việt Nam khách hàng có thể sẽ phải chịu 2 phí vận chuyển là phí shipping của Amazon giao hàng tới địa chỉ Mỹ, và phí ship về Việt Nam. Phí vận chuyển của Amazon có thể có hoặc không do khoảng cách địa lý của kho hàng Amazon với địa chỉ Mỹ của bạn và khi bạn thanh toán đơn hàng thì chi phí này đã được cộng vào hóa đơn rồi.

Còn với phí chuyển hàng về Việt Nam từ địa chỉ Mỹ của mỗi mặt hàng sẽ khác nhau. Chi phí này phụ thuộc vào số lượng sản phẩm mà bạn mua, phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng tổng thể của đơn hàng đó.

Ví dụ như bạn mua một chiếc đồng hồ hay một chiếc Tivi chẳng hạn, với cân nặng và kích thước của một chiếc Tivi rất lớn tất nhiên bạn sẽ phải chịu chi phí vận chuyển lớn hơn nhiều so với chiếc đồng hồ.

Thuế các mặt hàng trên Amazon

4. Mua hàng trên Amazon có tính thuế không?

Trước khi mua hàng trên website này bạn nên đọc kỹ hướng dẫn mua hàng trên Amazon để nắm rõ các chính sách mua hàng. Nếu như đơn hàng của bạn có giá trị dưới 1 triệu thì sẽ không bị đánh thuế, còn nếu như trên 1 triệu thì bạn sẽ phải nộp thuế nhập khẩu và thuế VAT (phí sẽ được tính trong giá vận chuyển hàng).

Lúc các bạn mua hàng trên Amazon thì phần thuế này sẽ không được tính vào hóa đơn. Chỉ khi hàng về đến Việt Nam thì các hãng vận chuyển mới kê khai và nộp thuế giúp bạn. Sau đó khi nhận hàng thì họ sẽ thu lại khoản thuế này, và họ sẽ kê khai đầy đủ số thuế của đơn hàng mà bạn đã mua từ Amazon.

Trên đây là những lưu ý giúp mọi khách hàng có thể mua sắm trên Amazon hiệu quả nhất. Nếu có khó khăn hay rắc rối bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ mua hàng Mỹ HMA PRO, hãy liên hệ với HMA PRO để được mua sắm trên Amazon đơn giản, đảm bảo và nhanh chóng nhất !

Chúc bạn mua sắm hiệu quả!

Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể gửi về hộp thư:

Email: Phamhop.shipus@gmail.com

Hotline: 094 282 3555

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *