l .Mặt hàng không nhận gửi bao gồm:

–   Ấn phẩm, vật phẩm, hàng hóa mà Việt Nam cấm lưu thông, cấm xuất nhập khẩu ,

–   Vật chất gây nổ, gây cháy, gây nguy hiểm;

–   Vật chất làm mất vệ sinh, gây ô nhiểm môi trường

–   Những vật phẩm có nguồn gốc phi pháp, hoặc có nguồn gốc không rõ ràng mà không chứng minh được nguồn gốc thì sẽ bị cơ quan chức năng tịch thu hoặc không được bồi thường.

–  Những mặt hàng thuộc nhóm cấm vận chuyển theo quy định của Nhà Nước

–   Nếu khách hàng cố tình gửi hàng hóa bưu phẩm kể trên khi cơ quan chức năng hoặc chúng tôi hát hiện thì khách hàng sẽ chịu trách nhiệm liên đới trước pháp luật.

II.Trách nhiệm của Mua Hàng Mỹ Hma Pro

–  Chúng tôi có quyền từ chối cung cấp dịch vụ nếu có nghi ngờ về đấu hiện vi phạm pháp luật.

–  Chúng tôi  giải quyết nhanh thắc mắc khiếu nại của bưu phẩm, kể từ ngày nhận thông tin khiếu nại.

–  Chúng tôi  không chịu trách nhiệm đối với những thiệt hại gián tiếp do việc mất mát bưu gửi hoặc những thiệt hại do chuyển phát chậm trễ gây ra hoặc đối với những rủi ro do nguyên nhân bất khả kháng (như thiên tai, động đất, bảo lũ, chiến tranh, bạo loạn, rơi máy bay, do tính chất tự nhiên của hàng hóa, thiệt hại do điện hoặc từ tính xóa bỏ những hình ảnh, dữ liệu hoặc âm thanh).        

III.Quy Định chung

–   Đối với hàng hoá có mua bảo hiểm Mua Hàng Mỹ Hma Pro có trách nhiệm đền bù theo Chính Sách Bảo Hiểm khi khách hàng không nhận được hàng hoặc thất lạc

–  Đối với hàng hoá không mua bảo hiểm ,chúng tôi có trách nhiệm hoàn tiền tối đa 2.000.000đ tùy vào giá trị mặt hàng theo giá trị trường, khi mà khách hàng không nhận được hàng hoặc thất lạc

–  Quý khách phải tự tìm hiểu và biết rõ toàn bộ thông tin của sản phẩm nhu kích thước , thể loại , chât liệu trước khi chọn đặt hàng

–  Sau 7 ngày kể từ ngày quý khách nhận được thông báo hàng về, nếu quý khách không tới lấy hàng tại địa điểm trả hàng thì các khiếu kiện về hàng hóa + hàng thất lạc sẽ không được xử lí. Nếu sau 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, quý khách không nhận hàng và không thông báo hoãn, chúng tôi sẽ thanh lý hàng, phần deposit của quý khách bị hủy mà không có sự trợ giúp nào.

–   Chúng tôi sẽ mua hàng trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông báo chuyển tiền cọc. Trong thời gian này, giá web thay đổi hoặc hết Promotion, chúng tôi sẽ thông báo đến quý khách. Những đơn hàng gần hết thời gian sale, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn để trao đổi.

–  Khi đặt cọc, quý khách cũng có thể chuyển 50% hoặc 70% số tiền đã được báo giá . Với những khách hàng thân thiết, chúng tôi sẽ hỗ trợ đặt hàng trước. Khi hàng về tới VN, quý khách vui lòng thanh toán hết số tiền còn lại của đơn hàng hiện tại để chúng tôi gửi, trả hàng,hoặc gửi hàng thu COD, nếu quý khách chưa thanh toán đầy đủ, chúng tôi sẽ từ chối gửi, trả hàng.

–  Khách hàng khi order tại chúng tôi vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu sau: HỌ VÀ TÊN, ĐỊA CHỈ, SỐ ĐIỆN THOẠI, địa chỉ EMAIL và ghi rõ địa điểm nhận hàng.Tất cả các nội dung về hàng hóa như website không ship hàng đi ,đơn hàng bị cancel, trục trặc khi mua hàng… sẽ được chúng tôi thông báo trực tiếp đến quý vị.

– Khách hàng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với những sản phẩm bị tịch thu hoặc giữ lại bởi cơ quan Hải quan của nước xuất/nhập khẩu.

IV- CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN GIAO NHẬN

      1.Hàng hoá đã xác nhận ORDER rồi vui lòng KHÔNG thay đổi hoặc trả lại.

– Chúng tôi cam kết đặt hàng theo đúng mọi thông tin đơn đặt hàng của quý khách, nếu có sai sót gì từ phía chúng tôi, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm thay đổi cho quý khách.

– Riêng về chất lượng hoặc lỗi kỹ thuật của sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ chúng tôi không chịu trách nhiệm.

Hàng hóa sau khi mua xong sẽ không nhận cancel ,return hoặc thay đổi size-màu . Chúng tôi đảm bảo đặt hàng cho quý khách theo đúng link quý khách gửi và chúng tôi không chịu trách nhiệm những khác biệt giữa ảnh web và ảnh thật.

        2.Thời gian từ ngày đặt hàng đến ngày nhận hàng trung bình khoảng 2 tuần.

– Hàng tại trụ sở chúng tôi sẽ được đóng vào thứ 6 hàng tuần và hàng sẽ có mặt ở Việt Nam vào thứ 6 tuần tiếp theo.

– Trong trường hợp có sự cố ngoài ý muốn xảy ra từ phía người bán, cơ quan vận chuyển … hoặc các hoàn cảnh khách quan khác mà hàng hóa về trễ, chúng tôi sẽ thông báo đến Quý khách . Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin thường xuyên để quý khách theo dõi và sẽ nhanh chóng phát hàng khi hàng hóa về đến Việt Nam.

        3. Vận chuyển hàng hóa cho khách hàng ở các tỉnh thành

– Đối với các khách hàng ở Hà Nội: hàng về sân bay sẽ được chuyển về kho phân loại và nhân viên sẽ đi phát sớm sau khi quý khách nhận hàng thanh toán số tiền còn thiếu .

– Những khách ở các tỉnh còn lại sẽ chỉ gửi hàng khi có lệnh yêu cầu gửi dịch vụ vận chuyển và Quý khách sẽ thanh toán phần chi phí này cho bên dịch vụ vận chuyển.

–  Vui lòng nói rõ có nhu cầu đóng bảo hiểm hàng hóa ( 3% giá trị gói hàng) khi yêu cầu gửi hàng, không nói gì hoặc nhắc gì chúng tôi sẽ mặc định hiểu là khách hàng không có nhu cầu đóng bảo hiểm cho gói hàng và sau này nếu có sự cố hoặc mất mát gì khách hàng vui lòng làm việc trực tiếp với bên dịch vụ vận chuyển, và chúng tôi sẽ chỉ hộ trợ những thông tin cần thiết.

– Khi gửi hàng chúng tôi sẽ đóng gói hàng hóa thật cẩn thận để tránh hư hao, mất mát nhưng nếu khi nhận hàng có trường hợp hư hao hoặc bao gói hàng không còn nguyên vẹn, vui lòng khai báo với bên dịch vụ vận chuyển trong vòng không quá 24 giờ để họ có hướng giải quyết và đền bù.

– Trong trường hợp hàng chúng tôi gửi đi, đã có số vận đơn nhưng bị thất lạc do phía dịch vụ vận chuyển Viettell, Giao Hàng Tiết Kiệm,Giao Hàng Nhanh chúng tôi sẽ đợi hướng giải quyết cũng như đền bù từ phía dịch vụ vận chuyển và thông báo đến Quý khách, Quý khách sẽ nhận được mức đền bù theo thang giá của dịch vụ.

– Trong trường hợp hàng gửi nội địa bị công an thị trường các tỉnh khác bắt không có hóa đơn giấy tờ và biên lai nhập khẩu thì chúng tôi sẽ đền bù theo chính sách bảo hiểm. Nếu quý khách không tham gia chính sách bảo hiểm sẽ không được đền bù.

4. Qui định về thông tin người nhận hàng và số lần giao

–  Người gửi phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về người nhận: tên, số nhà, ngõ/xóm/tổ, đường phố, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố và phải có số điện thoại liên hệ.

–  Trong trường hợp không liên hệ được với người nhận, mỗi bưu phẩm của chúng tôi sẽ được phát tối đa 02 lần . Bưu gửi không phát cho người nhận sẽ tự động gửi về kho chúng tôi  Sau 01 tuần nếu người gửi không yêu cầu hủy , người gửi phải chịu phí chuyển hoàn.

V. CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG HÓA

http://www.muahangmyebay.com/quy-dinh-mua-hang/

VI CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH , BẢO HIỂM

  1. Chúng tôi chỉ là trạm trung chuyển, hỗ trợ thanh toán và vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam nên chúng tôi không chịu trách nhiệm bảo hành cho bất kỳ sản phẩm nào. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo quí khách hàng nên chọn mua những sản phẩm có bảo hành quốc tế và có trung tâm bảo hành tại Việt Nam.
  2. http://www.muahangmyebay.com/chinh-sach-bao-hiem/   

VII. CHÍNH SÁCH TRẢ HOÀN TIỀN LẠI CHO KHÁCH KHI SHOP SHIP CHẬM ,SHOP CANCEL ORDERS

  1. Chúng tôi là dịch vụ trung gian mua bán, chịu trách nhiệm thanh toán cho khách hang trực tiếp với các web mua hộ tại mỹ..
  2.  Trong trường hợp shop ship hàng quá châm , hàng back order ( nghĩa là shop để trên website còn hàng nhưng 1-2 tuần sau mới có hàng ) , shop cancel order … quí khách yêu cầu hoàn lại tiền . Số tiền được chúng tôi hoàn lại cho khách hàng bằng đúng số tiền shop hoàn lại cho chúng tôi ( có lưu trong sao kê được cung cấp ) . Thông thường sẽ tốn khoản phí chuyển tiền qua lại khoảng 5%.
  3. Thời gian hoàn tiền : 30 ngày sau khi khách yêu cầu cancel order , cũng là thời gian ngân hàng xử lí khoản tiền đó để chuyển trả về tài khoản chúng tôi ( quí khách có thể kiểm tra với ngân hàng được sử dụng

QUÝ KHÁCH ĐỒNG Ý MUA HÀNG TẠI Mua Hàng Mỹ Hma Pro ĐỒNG NGHĨA QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỒNG Ý VỚI CÁC ĐIỀU KHOẢN TRÊN