Mua hàng Amazon có đảm bảo hơn mua hàng xách tay?

Mua hàng xách tay hay mua hàng Amazon

Mua hàng Amazon và Mua hàng xách tay là hai hình thức mua sắm hàng ngoại của người Việt. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa phân biệt được 2 hình thức mua sắm này và cái nào sẽ đảm bảo hơn. Bài viết này HMA PRO sẽ giúp khách hàng có câu trả lời rõ ràng và chính xác nhất vấn đề này.

Ý nghĩa của hàng xách tay

Bắt nguồn cho thuật ngữ hàng xách tay đó chính là khi mà các doanh nhân, những Việt Kiều sống ở những quốc gia ngoài lãnh thổ Việt Nam…những người này thường đi lại giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Những người này có thể xách theo hàng hóa từ bên nước bạn về Việt Nam và ngược lại. Có những sản phẩm họ sử dụng mà ở Việt Nam chúng ta không có. Điều đó như là một kích thích với phần còn lại của thị trường mua sắm, tiêu dùng.

Hàng xách tay được hiểu là những mặt hàng công ty hay hàng chính hãng do những cá nhân nào đó mua trực tiếp từ nước ngoài mang về Việt Nam qua đường hàng không. Thông thường hàng xách tay có thể đến từ các nguồn như những người đi du lịch, công tác mua tại các cửa hàng hay siêu thị nước ngoài xách tay về, du học sinh du học tại các nước, tiếp viên hàng không mua tại siêu thị, công ty, các store bên nước ngoài hoặc nhập trực tiếp từ chính hãng với số lượng lớn xách về.

Mua hàng xách tay Mỹ

Hàng xách tay ra đời và phát triển mạnh mẽ khi nhiều người nhận ra được nhu cầu của thị trường về những sản phẩm sách tay từ nước ngoài. Tận dụng những thuận lợi từ việc vận chuyển giá rẻ do chỉ cần xách tay theo một số sản phẩm khi đi công tác hay về thăm quê cũng có thể kiếm được một khoảng kha khá nên mảng này phát triển rộng ra với nhiều lời chào mời trên mạng và thậm chí xuất hiện một số cửa hàng chuyên bán hàng xách tay.

Hiện nay, trên thị trường nước ta tràn ngập các mặt hàng xách tay. Ví dụ chỉ cần dạo một vòng qua các trang bán hàng online, đặc biệt là mua hàng online từ mỹ bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cụm từ hàng mỹ xách tay.

Sự khác nhau giữa mua hàng xách tay và mua hàng Amazon về Việt Nam

Trước tiên chúng ta điểm qua một vài thông tin nổi bật của Amazon. Amazon hiện đang là một trang thương mại điện tử uy tín nhất của Mỹ và thế giới. Được biết đến là một kho hàng hóa khổng lồ của thế giới, Amazon có đầy đủ hàng hóa cho bạn lựa chọn với mọi lĩnh vực. Có những mặt hàng chỉ có thể tìm thấy trên Amazon mà không có bất cứ địa chi nào bán khác. Hàng hóa của Amazon được kiểm soát rất chặt chẽ, ngoài những mặt hàng được bán và giao bởi các Seller khách hàng có thể gặp rủi ro khi mua hàng thì những mặt hàng khi đã vào kho của Amazon đều có chất lượng hàng hiệu chính hãng.

Mua hàng Amazon ship về Việt Nam

 Nguyên lý hoạt động của Amazon giống như một siêu thị online để người bán và người mua giao dịch. Tuy nhiên, những năm gần đây nhiều nhà cung cấp hay gọi đơn giản là người bán trên Amazon ít chấp nhận ship hàng về Việt Nam do một số vấn đề về thanh toán.

Nói rõ hơn về sự khác biệt giữa mua hàng xách tay và mua hàng Amazon thì chúng ta có thể nhận thức một cách rõ ràng. Mua hàng xách tay và mua hàng Amazon thực chất gần như là một, bởi đều phải mua hàng và vận chuyển về Việt Nam. Tuy nhiên, có thể thấy rằng nếu hàng hóa chỉ đi bằng đường xách tay thì thật khó có thể đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng gia tăng tại nước ta.

Đặc biệt hơn vì không phải chịu thuế, không phải qua khâu trung gian nên các loại hàng xách tay thường có mức giá rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến hàng xách tay được ưa chuộng và lựa chọn nhiều. Nhưng còn tùy vào nguồn nhập mà các loại hàng xách tay sẽ có mức giá mắc, rẻ khác nhau. Nếu mua tận gốc xách tay về thì giá cả sẽ thấp hơn so với việc mua tại các cửa hàng, siêu thị.

Tuy nhiên, khi mua hàng xách tay, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái là rất cao vì chúng thường rất ít khi có giấy tờ kèm theo nếu không mua ở những địa chỉ uy tín. Hiện nay, khá nhiều người bán nhập các món hàng giả từ Trung Quốc và lên mạng rao bán là hàng xách tay với mức giá thấp để đánh lừa người tiêu dùng.

Dịch vụ mua hộ hàng Amazon

Khi mua phải hàng hóa chất lượng không đảm bảo, khách hàng không biết phải kiện cáo ai vì ngay từ đầu cách mua này đã không tạo ra một giao kèo chắc chắc giữa người mua và người bán, do đó các cơ quan pháp luật hay các tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng rất khó can thiệp vào.

Khi mua hàng xách tay, người dùng cũng không được đảm bảo về việc bảo hành hàng hóa và các chế độ hậu mãi khác. Đặc biệt với các món hàng như đồng hồ, hàng công nghệ, điện tử chi phí sửa chữa thay thế là rất cao nếu chẳng may chúng bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Như trước đây người tiêu dùng chỉ có thể mua những sản phẩm hàng hiệu chính hãng qua hình thức mua hàng xách tay thì giờ đây việc mua hàng qua các kênh thương mại điện tử uy tín như Amazon đang là xu hướng mới.

Qua những sự so sánh giữa hai cách mua sắm thì chắc chắn người tiêu dùng đã có thể tự chọn cho mình một hướng mua sắm để đảm bảo chất lượng hàng hóa hơn cả. Với nhu cầu mua hàng trên Amazon ngày càng tăng nhanh của người Việt, nắm bắt được nhu cầu đó của người tiêu dùng HMA PRO vẫn đang cung cấp một dịch vụ cần thiết cho khách hàng. Dịch vụ mua hộ hàng Amazon của Hma Pro cam kết cung cấp những sản phẩm hàng hiệu chính hãng và thời gian ship hàng từ Mỹ về Việt Nam nhanh chóng.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 094 282 3555

Có thể bạn quan tâm:

Có Nên Mua Hàng Trên Amazon?

Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Amazon

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *